Tuesday, 23/04/2024 - 19:32|

TH HIẾN NAM TÍCH CỰC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID -19

Dịch bệnh kéo dài khiến học sinh phải nghỉ học. Nhà trường đã triển khai thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Sở GDĐT. Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh nhà trường đã chủ động trong xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch. Toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường luôn có mặt tại trường để nắm bắt tình hình HS, vệ sinh trường lớp, giao bài tập và hướng dẫn HS tự học ở nhà với nhiều hình thức như cổng TTĐT, zalo, gmail,…Thực hiện vệ sinh, tẩy trùng khử khuẩn 3 lần trường, lớp theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế và các cơ quan chuyên môn, bao gồm: môi trường xung quanh, các vật dụng thường xuyên cầm, nắm như tay vịn cầu thang, tay nắm cửa, bàn, ghế; phòng học, nhà vệ sinh và các phòng chức năng; thiết bị, đồ dùng dạy học bảo đảm ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm từ môi trường, lớp học và các phương tiện được giáo viên, học sinh sử dụng trong quá trình dạy và học. Chuẩn bị nước sát khuẩn và nơi rửa tay bằng nước sạch có xà phòng tại vị trí thuận lợi, ở những khu vực giáo viên, học sinh thường xuyên qua lại sử dụng và có hình thức phù hợp để nhắc nhở giáo viên, nhân viên, học sinh rửa tay thường xuyên: trước cửa phòng học, nhà ăn, nhà vệ sinh.

Nhà trường tập huấn cho giáo viên, nhân viên quy trình phòng, chống dịch bệnh để thực hiện và hướng dẫn học sinh thực hiện khi trở lại trường học; giao nhiệm vụ cho giáo viên thường xuyên theo dõi, giám sát và hướng dẫn học sinh thực hiện đúng quy trình phòng, chống dịch bệnh được Bộ Y tế hướng dẫn.

Xây dựng kế hoạch giáo dục phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường, bảo đảm thực hiện chương trình giáo dục theo khung kế hoạch thời gian năm học được Bộ Giáo dục và Đào tạo điều chỉnh; trong thời gian dịch bệnh chưa chấm dứt, nhà trường không tổ chức các hoạt động tập trung đông học sinh; tổ chức chào cờ và các hoạt động giáo dục trong phạm vi từng lớp học.

Với tinh thần chủ động, tích cực trong triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 của  nhà trường, với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, chắc chắn  dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) gây ra sẽ sớm được đẩy lùi và HS sẽ trở lại học tập trong thời gian sớm nhất

Năm 2024 : 2.268