Thursday, 02/05/2024 - 00:50|

GIAO LƯU AN TOÀN GIAO THÔNG CHO NỰ CƯỜI TRẺ THƠ

Hiện nay, tình hình giao thông Việt Nam vô cùng phức tạp với số người tử vong vì tai nạn giao thông hàng năm còn rất cao. Nước ta là nước đứng thứ tư trong số các nước có số người tử vong vì tai nạn giao thông cao nhất thế giới.Thật đau lòng khi có tới 30% trong số đó là trẻ em. Nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông cho trẻ em chủ yếu xuất phát từ người lớn, do ý thức tham gia giao thông, kỹ năng lái xe an toàn và khả năng dự đoán để phòng tránh nguy hiểm còn kém. Nhưng bên cạnh đó, bản thân các em do chưa biết cách tự bảo vệ mình để phòng tránh tai nạn giao thông, đã trở thành nạn nhân của nhiều vụ  tai nạn giao thông nghiêm trọng. Do vậy, với mong muốn xây dựng ý thức về ATGT cho các  em thế hệ tương lai của đất nước, để các em có thể tự bảo vệ mình tránh khỏi những tai nạn giao thông đáng tiếc và để các em lớn lên trở thành những công dân có ý thức tốt về an toàn giao thông, tiến tới xây dựng một xã hội giao thông Văn minh - An toàn. Từ năm học  2012-2013 Bộ GDĐT, UBATGT quốc gia và công ty HONDA VN đã triển khai chương trình “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ”. Trường tiểu học Hiến Nam đã phối hợp với Công ty Hon đa chi nhánh ủy quyền Ngọc Huệ tổ chức chương trình “Giao lưu ATGT cho nụ cười trẻ thơ”. Qua chương trình vui học thiết thực và bổ ích này, chúng ta cũng thấy được tầm quan trọng của việc tuyên truyền kiến thức về ATGT đối với tất cả các em. Hy vọng rằng với những kiến thức đã được trải nghiệm qua chương trình, các em có thể biết cách tự bảo vệ mình trước những nguy hiểm có thể gặp phải trong quá trình tham gia giao thông. Sự hướng dẫn nhiệt tình của các chú hướng dẫn viên đã mang đến cho các em những kiến thức về giáo dục pháp luật giao thông nói chung và xử lý các tình huống thường gặp khi tham gia giao thông nói riêng, chia sẻ các kỹ năng sống, những cách ứng xử “Văn hóa giao thông” nhằm nâng cao nhận thức và kỹ năng cần thiết về ATGT, giáo dục ý thức chấp hành nghiêm luật giao thông khi tham gia giao thông, đặc biệt trên đường tới trường. Hơn thế nữa, chương trình còn có những phần quà mang nhãn hiệu Hon đa với mong muốn đây sẽ là người bạn đồng hành an toàn với các em khi tham gia giao thông, nhắc nhở các em luôn ghi nhớ:

An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi người, mọi nhà

Năm 2024 : 2.328