Saturday, 27/04/2024 - 09:34|

Tấm gương tận tụy với nghề

TRƯỜNG TIỂU HỌC HIẾN NAM

Tấm gương tận tụy với nghề

Cuộc sống xung quanh ta có những con người rất bình dị với những việc làm thầm lặng mà cao cả. Họ là những tấm gương tiêu biểu cho chúng ta học tập. Một trong số những tấm gương đó phải kể đến cô giáo Lê Thị Thanh Thủy - giáo viên Trường Tiểu học Hiến Nam. Sinh ra và lớn lên trong một gia đình không có ai theo nghề dạy học nhưng cô giáo Lê Thị Thanh Thủy đã sớm có ước mơ trở thành người lái đò trên dòng sông tri thức. Năm 1992, ước mơ của cô đã thành hiện thực. Cô tâm sự: “Những ngày đầu đứng trên bục giảng, tôi đã gặp không ít khó khăn. Điều kiện cơ sở vật chất của nhà trường còn thiếu thốn nhiều; học sinh nghèo, đi học về phải chăn trâu, làm ruộng đỡ cha mẹ, bản thân tôi chưa có kinh nghiệm khiến tôi trăn trở rất nhiều trong việc làm thế nào khắc phục khó khăn nâng cao chất lượng dạy và học. Giờ đây cơ sở vật chất nhà trường đã được các cấp quan tâm, đầu tư tốt hơn nhiều. để có chất lượng học sinh đại trà và học sinh mũi nhọn như lớp cô giáo Lê Thị Thanh Thủy giảng dạy và chủ nhiệm, trong những năm gần đây thì phải kể đến quá trình học hỏi, trau dồi chuyên môn và sự say mê, tận tụy hết lòng vì học sinh thân yêu của cô. Cô không chỉ bồi dưỡng những học sinh có năng khiếu mà những học sinh học năng lực bị hạn chế, đều được cô tận tình dạy bảo, tranh thủ từng giờ, từng phút trên lớp, giờ truy bài, giờ ra chơi cô đã giảng lại kiến thức cho các em. “Mưa dầm thấm lâu” các em học sinh đó dần tiến bộ hoàn thành tốt môn học. Lớp cô chủ nhiệm năm nào cũng dẫn đầu về thành tích học tập và các phong trào của nhà trường.

Trong suốt quá trình công tác, cô đã không ngừng học tập nâng cao trình độ, không ngừng trau dồi kiến thức, học ở nhà trường, học bạn bè, học đồng nghiệp, học qua mạng Internet, qua thực tế, ... Cô đã trở thành giáo viên giỏi, có chuyên môn vững vàng, kiến thức xã hội sâu sắc, có phương pháp giảng dạy khoa học, phù hợp với từng lứa tuổi, trình độ học sinh. Điều quan trọng là cô biết“truyền lửa” cho học trò, tạo sự say mê, hứng thú, ham học hỏi, biết tìm tòi, tự giác và tự tin cho các em. Cô xứng đáng là “người dẫn đường tin cậy” cho học sinh noi theo. Đối với đồng nghiệp cô tận tình giúp đỡ trong chuyên môn cũng như chia sẻ giúp đỡ khi họ gặp khó khăn, cô đã được đồng nghiệp tín nhiêm bầu giữ chức vụ phó Bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ chuyên môn 2-3 nhiều năm.

Sự cố gắng nỗ lực của cô được ghi nhận bằng những thành tích cá nhân và sự tiến bộ của học sinh, sự tin yêu của cha mẹ học sinh. Cô đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp thành phố , nhiều năm liền cô đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Ngoài sự tận tụy trong giảng dạy cô còn tích cực viết và áp dụng sáng kiến, sáng kiến của cô được đánh giá cao và được chọn đăng trên báo “ Thiết bị và Trường học”. Trong 5 năm gần đây cô đã có nhiều học sinh đạt các giải cao trong các sân chơi trí tuệ các cấp.Thành tích mà cô đã đạt được thật đáng tự hào và là niềm vinh dự cho trường tiểu học Hiến Nam.

Cô xứng đáng là tấm gương tận tụy với nghề, hết lòng vì sự nghiệp trồng người cho thế hệ tương lai.

Tiểu học Hiến Nam

Năm 2024 : 2.301